Bạn đang lo lắng về vùng da của mình bị rất nhiều loại mụn

bị mụn cám có cách nào khắc phục được không

Làn da mịn làm cho bạn trẻ trung và tự tin hơn

 dieu tri mun cam o mui

Bạn đang lo lắng về da mặt bạn xuất hiện nhiều loại mụn trong đó có mụn cám. Tuy mụn cám không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đối với công việc và cuộc sống. Việc xuất hiện nhiều mụn trên da mặt khiến bạn thiếu tự tin và từ đó công việc học tập sinh hoạt cũng giảm xúc. Hiểu về các nguyên nhân gây ra mụn cám sẽ giúp bạn điều trị hiệu quả. Trước tiên, bạn hãy áp dụng 4 bước sau đây để điều trị mụn cám đặc biệt là đối với mụn cám ở mũi.
Bước 1: Ủ ấm mặt với khăn ấm
Rửa tay thật sạch rồi dùng một chiếc khăn cotton nhúng vào nước nóng, vắt kiệt khăn rồi đắp khăn ấm này lên mặt trong 3 phút.
Động tác này nhằm làm nở lỗ chân lông của bạn để tác nhân gây mụn cám (chất sừng) mềm hóa.
Bước 2: Massage mũi bằng nước tẩy trang
Dùng nước tẩy trang xoa lên vùng có mụn cám ở mũi, massage từ dưới cánh mũi lên trong 5 phút. Rửa lại mặt với nước sạch.
Bước 3: Bôi kem trị mụn cám
Bạn cần phải bôi kem trị mụn cám chuyên dụng, trong kem trị mụn này có một số hoạt chất làm chống sừng hóa cổ nang lông tuyến bã, giảm bài tiết nhờn và diệt vi khuẩn gây mụn, một số sản phẩm còn có hoạt chất tái tạo da, chống sẹo do mụn gây nên. Kem này bạn có thể mua dễ dàng tại các tiệm mỹ phẩm, tiệm thuốc.
Sau khi bôi kem, bạn thực hiện động tác massage từ cánh mũi đi lên theo hình xoắn ốc. Thao tác này giống như nặn toàn bộ chất sừng trong lỗ chân lông ra ngoài.
Bước 4: Se lỗ chân lông với nước hoa hồng
Sử dụng nước hoa hồng hoặc kem làm se lỗ chân lông bôi lên phần mũi để thu nhỏ lỗ chân lông của bạn.